Ý NGHĨA CÁC CHỮ TRÊN G-SHOCK VÀ BABY-G

Dạo một vòng quanh thế giới đồng hồ G-Shock, Baby-G hay Casio điện tử chắc chắn bạn sẽ phát hiện rất nhiều chữ được in trên phần vỏ, dây, mặt (không tính nắp đáy) của chúng.  Chữ trên những chiếc đồng hồ này có đặc trưng cho nhiều yếu tố. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ tổng kết  ý nghĩa các chữ trên G-Shock và baby-g thường gặp nhất. 

Bạn có thể xem mẫu Casio Baby-G trực tiếp tại đây: https://donghosk.com/dong-san-pham/baby-g

PHẦN 1 – Giải thích tên gọi nút bấm

MODE: Nút này có chức năng truy cập vào các chế độ: Thời Gian Hiện Hành, Bấm Giờ, Báo Thức, Giờ Thế Giới…

ADJUST: nút bấm có vị trí tại chữ này có công dụng điều chỉnh thiết đặt thời gian

LIGHT: nút bấm có vị trí tương ứng chữ này có công dụng bật đèn, điều khiển đèn.

G: Nút đèn, sử dụng để bật/tắt đèn, điều khiển đèn như nút LIGHT.

SEARCH: Nút bấm này có công dụng tìm kiếm, điều khiển các chức năng. Nó còn được gọi là nút D trong các tài liệu hướng dẫn sử dụng.

REVERSE; FORWARD: Reverse là lùi (-) còn Forward là tiến (+), công dụng của hai nút này tương đương với Split/Reset và Start/Stop/ Connect

COMP/COMPASS: nút có chữ COMP dùng để vào Chế Độ La Bàn nhanh. Khi nhìn thấy đồng hồ có chữ COMPASS, nghĩa là đồng hồ sẽ có bộ phận cảm biến từ trường – xác định phương hướng.

BARO/BAROMETER: Nút Baro dùng kích hoạt chế độ đo áp suất không khí nhanh. Đồng hồ có chữ BAROMETER sẽ có khả năng đo áp suất không khí (báo độ cao hoặc báo thời tiết).

đồng hồ G-Shock

ALTI/ALTIMETER: nút ALTI dùng để kích hoạt chế độ đo độ cao nhanh. Nếu đồng hồ có chữ ALTIMETER thì có thể đo độ cao vì sở hữu phận cảm biến áp suất không khí.

TEMP/THERMOMETER: nút có chữ TEMP dùng để kích hoạt chế độ đo nhiệt độ nhanh. THERMOMETER mang ý nghĩa đồng hồ có bộ phận cảm biến nhiệt để đo nhiệt độ.

12/24H: Chuyển đổi định dạng thời gian cực nhanh từ 12h –> 24h và ngược lại. Nút 12/24H cũng tham gia điều khiển các chức năng khác.

Có thể sẽ mất một lúc để bạn có thể tìm hiểu và chỉnh được chiếc đồng hồ G-Shock hoặc Baby-G trên tay bạn, nhưng sẽ tiết kiệm thời gian hơn nếu bạn tìm hướng dẫn chính đồng hồ chi tiết tại Đồng Hồ SK nhé!

 PHẦN 2 – THUẬT NGỮ VỀ TÍNH NĂNG

TOUGH SOLAR: Khả năng hoạt động bằng năng lượng ánh sáng.

BLUETOOTH:Thể hiện chiếc G-Shock có thể kết nối với điện thoại thông minh (có cài app kết nối của Casio) thông qua sóng bluetooth để cập nhật thời gian chính xác, theo dõi sức khỏe,…

MULTI BAND: Cho biết khả năng có thể nhận tín hiệu radio để cập nhật thời gian chính xác, các số phía sau MULTI BAND 6, MULTI BAND 5 … chỉ số lượng tần số mà đồng hồ có thể nhận tín hiệu từ đó.

ILLUMINATOR: thể hiện đồng hồ có có đèn siêu sáng

SUPER ILLUMINATOR: dòng chữ này cho biết đồng hồ có đèn LED chiếu sáng mặt số cực mạnh hoặc trang bị đến 2 đèn chiếu sáng.

Đồng hồ Baby-G

NEON ILLUMINATOR: cho biết đồng hồ sử dụng đèn chiếu sáng loại NEON (huỳnh quanh), có góc chiếu sáng rộng (sáng đều khắp mặt số) nhưng sáng chậm hơn LED.

DUAL ILLUMINATOR: các mẫu này sẽ có đèn kép chiếu sáng mặt số.

WORLD TIME: G-Shock nào cũng có world time. Tuy nhiên, nếu mẫu nào có để WORLD TIME trên mặt số, có nghĩa bạn có thể xem nhanh nhiều múi giờ hoặc đồng hồ có nhiều múi giờ hơn so với thông thường.

CHRONO: viết tắt của Chronograph, có nghĩa là Bấm Giờ.

10 YEAR BATTERY: Tuổi thọ pin lên đến 10 năm.

7 YEAR BATTERY: Tuổi thọ pin lên đến 7 năm.

WATER RESIST/WATER RESISTANT: Thể hiện khả năng chịu nước, mức độ chịu nước thể hiện qua con số đi kèm, riêng G-Shock thường là 20ATM/200M (chịu nước khi bơi, lặn).

MUD RESIST: Thể hiện khả năng chống bùn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các mẫu Đồng hồ Casio khác tại Đồng hồ SK- đại lý đồng hồ Casio chính hãng uy tín để được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời tại đây

  • Hotline: 19003390
  • Địa chỉ: số 243 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Website: donghosk.com

>>> Xem thêm:

ĐỒNG HỒ CASIO NỮ- ĐIỀU LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT CHO PHONG CÁCH CỦA BẠN

Đồng hồ Omega – Thương hiệu đẳng cấp Thụy Sĩ

Leave a Reply