Tìm hiểu mẹo nhỏ tẩy sạch các vết bẩn trên áo quần, đồ đạc

 

Đôi lúc một vài vết bám bẩn khó chịu xuất hiện trên quần áo hoặc các đồ dùng mà bạn không thể dùng cách giặt hoặc các cách loại bỏ thông thường để vết bẩn biến mất.Thế là bạn làm phí mất một món đồ quan trọng hay yêu thích của mình rồi. Tuy nhiên vẫn có những cách đơn giản để các vết bám bẩn này biến mất nhanh chóng. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ tẩy sạch các vết bẩn trên áo quần, đồ đạc mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Tẩy sạch các vết bẩn trên áo quần

Tẩy sạch các vết bẩn trên áo quần

 1. Tẩy sạch vết mực trên áo quần, đồ đạc

Tẩy sạch vết mực trên áo quần, đồ đạc

Tẩy sạch vết mực trên áo quần, đồ đạc

Nếu quần áo hoặc vải vóc bị dây mực vào bạn không cần phải lo lắng,bạn chỉ cần đổ 1 muôi sữa trắng trong hộp vẫn uống hằng ngày vào nồi đã đổ nước sẵn, tỉ lệ 1 sữa, 2 nước, sau đó đặt nồi lên bếp đun đến khi khi nước sôi, để hơi nguội 1 chút rồi đổ lên vết mực, vò thật kỹ như khi bạn giặt với xà phòng. Sau đó bạn xả lại bằng nước lạnh là vết mực sẽ biến mất hoàn toàn. Ngoài ra bạn có thể dùng nước tẩy Javen để tẩy, chú ý tránh dung nước tẩy Javen đối với quần áo bằng vải lụa mỏng.

Nếu bạn đê da bị dính mực, hãy cắt đôi quả chanh rồi dùng chanh chà lên vết mực một lúc sẽ hết.

Nếu mực bị dây ra các bề mặt bằng gỗ như bàn ,ghế . . . thì tẩy bằng xăng là tốt nhất.

 2. Đối với các vết cà phê

Đối với các vết cà phê

Đối với các vết cà phê

Nếu cà phê bị đổ lên vải lụa bạn có thể sử dụng chanh chà xát mạnh lên chỗ bẩn rồi xả lại bằng nước sạch. Ngoài ra bạn có thể dùng cồn 90 độ pha trực tiếp vào nước, cho vải đó lụa vào rồi chà mạnh, vết cà phê sẽ dễ dàng biến mất.

Nếu cà phê bị dính lên các thể loại vải dày, hãy sử dụng nước oxi đổ trực tiếp lên vết cà phê sau đó trà mạnh và xả lại với nước. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng lòng đỏ trứng gà, và đổ thêm 1 ít nước ấm, sau đó dùng đũa đánh tan trứng lên rồi chùi lên chỗ bám bẩn. Đổ tiếp xà phòng lên vò mạnh rồi xả lại bằng nước sạch.

 3. Vết máu

Nếu chẳng may bạn bị vết máu dính lên quần áo,bạn đừng lo, hãy ngâm chỗ bị dính đó vào nước tiểu, vết máu sẽ biến mất ngay lập tức. Bạn hãy giặt lại quần áo như bình thường bằng xà phòng để quần áo thơm tho sạch sẽ nhé.

 4. Vết ố vàng

Quần áo trắng sau một thời gian dễ sử dụng thường bị những vết ố vàng hoặc cháo long do mồ hôi và bụi bẩn. bạn hãy lấy một củ khoai tây để cả vỏ luộc lên rồi chà quần áo như xát xà phòng, sau đó xả lại bằng nước sạch là được.

 5. Vết bẩn do mồ hôi tạo ra

Vết bẩn do mồ hôi tạo ra

Vết bẩn do mồ hôi tạo ra

Trời nóng khiến cơ thể bạn tiết mồ hôi rất nhiều nhất là cổ, lưng áo và nách. Đối với các loại áo trắng:Bạn hãy ngâm áo vào nước tẩy Javen, sau đó giặt lại bằng xà phòng như bình thường. Nếu áo màu hoặc có chất nylon, bạn hãy ngâm áo với nước lạnh hay nước ấm khoảng 30 phút, sau đó bôi amôniắc lên trực tiếp vệt mồ hôi vò mạnh là được. Cuối cùng chỉ cần giặt lại với xà phòng rồi xả  với nước như bình thường là xong.

 6. Vết cháy xém

Nếu chẳng may lửa bắn vào quần áo hoặc vải vóc làm nó có các vết cháy xém, bạn hãy làm như sau:

Quần áo trắng thường: Trước tiên dùng xà phòng chà mạnh lên vết cháy xém, sau đó đổ nước oxygénée lên vết cháy xém rồi vò mạnh. Xả lại với nước lạnh rồi đem phơi chỗ thoáng mát cho mau khô. Rồi sau đó dùng khăn tẩm nước oxygénée để phủ lên chỗ bị cháy xém sau đó đem đi là phẳng là được.

Quần áo màu hoặc niyon: Vò quần áo bằng nước xà phòng và nước oxygénée, sau đó xả quần áo lại bằng nước có pha với dấm hoặc axít rồi phơi ở chỗ mát, có gió cho mau khô.
Nếu bàn là là nguyên nhân gây ra các vết cháy xém,bạn hãy lấy hàn the ngâm cho tan ra trong nước.Rồi bạn dùng bông hoặc vải thấm dung dịch trên sau đó bôi lên vết cháy vài lần. Sau đó xả lại bằng nước sạch  thì vết cháy xém sẽ biến mất ngay.

Mọi thông tin thêm xin vui lòng truy cập www.thonghutbephotnhanh.com chuyên cung cấp các dịch vụ giá rẻ như hút bể phốt, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu…

Leave a Reply