Lý do tại sao nhà vệ sinh rất sạch nhưng vẫn có mùi hôi

Hệ thống nước thải trong nhà có một đoạn uốn cong hay còn gọi là ống siphon, giúp giữ nước, nó có ưu điểm để tránh mùi hôi bốc ngược trở lại, nhưng nhược điểm vì cong nên nó dễ tích trữ chất bẩn gây mùi, tắc bồn cầu.

Hut be phot

Mặt cắt ngang bồn cầu

Khi phòng vệ sinh có mùi hôi, bạn thường sử dụng bình xịt thơm phòng vệ sinh để lấn át hoặc cọ rửa thật sạch bồn cầu. Tuy nhiên, nhà vệ sinh vẫn còn mùi hôi mà bạn không hiểu tại sao. Bởi vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu tại sao lại có mùi hôi, nguồn gốc của nó thì mới giải quyết triệt để được. Trong nhà tắm có khu bồn cầu và cống là nơi dễ gây mùi nhất. Bạn cần kiểm tra các yếu tố sau để xem mùi hôi từ đâu ra:

– Lượng nước ở ống siphon quá thấp: ở trạng thái bình thường, khi sử dụng nước ở phần ống siphon và bồn ngang nhau, tầm khoảng vài cm. Nếu lắp đặt sai thiết kế, nước ở ống thấp hơn so với bồn khiến khí hôi trào ngược lại, tỏa ra phòng. Trường hợp này, bạn nên thuê thợ lắp đặt lại bồn cầu một cách chuẩn xác nhất.

– Đường ống thoát khí của bể phốt bị tắc: Do nguyên nhân nào đó mà ống thoát khí có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược lại. Với trường hợp này thì bạn có thể thông đường ống hoặc gọi thợ chuyên nghiệp xử lý việc này.

– Bể phốt bị đầy: Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng bể tự hoại nhưng do thời gian lâu mà chưa hút bể phốt lượng bùn cặn tích tụ lại. Bạn cần tiến hành hút bể phốt ngay, thường thì khoảng 2 đến 3 năm nên hút định kỳ là tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều công ty hỗ trợ dịch vụ  này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc chưa yên tâm bạn gọi đến Công ty Hút Bể Phốt Nhanh Hotline 0987 573 436 chúng tôi sẽ tư vẫn và kiểm tra bể phốt miễn phí cho bạn.

– Cặn bẩn bám nhiều ở đường ống: Trong bồn cầu, bệ tiểu đứng, bồn rửa tay đều có phần ống cong có nhiệm vụ giữ nước để tránh mùi hôi bốc ngược lại. Do uốn cong nên phần này dễ tích tụ các chất bẩn gây tắc và mùi hôi. Để xử lý việc này, bạn sử dụng các sản phẩm để làm sạch nó ở nhiều dạng như dạng nước hoặc viên đổ vào bồn cầu, bồn rửa tay. Làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

– Cống ở sàn nhà vệ sinh có mùi: Khi lắp đặt đường ống thoát, có thể do thiết kế sai hoặc do thợ tiết kiệm vật liệu nên đấu chung đường ống thoát nước từ bể phốt với đường ống thoát nước sàn (đoạn chảy xuống cống). Muốn khắc phục thì lại phải đào lên đấu nối lại.

Sau khi đã khắc phục các lỗi như trên kết hợp với việc vệ sinh đúng cách. Nhà vệ sinh chắc chắn không còn mùi hôi.

Leave a Reply