Tại sao chuột gaming lại được ưa thích?

Chuột gaming hay còn được biết đến là chuột chuyên dùng để chơi game. Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay, Một con chuột chất lượng không chỉ đảm bảo được hiệu quả của công việc mà còn tạo cảm giác thích thú cho người sử dụng. Vậy,tại sao chuột gaming được yêu thích? Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm này của mình qua bài viết sau đây nhé

sửa chuột máy tính hà nội

Như chúng ta đã biết, chuột sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực của con người trong công việc cũng như giải trí. Đây chính là đồ dùng thiết yếu dành cho những game thủ hay những người có nhu cầu sử dụng máy tính. Có thể nói việc sử dụng chuột sẽ khiến các thao tác của bạn dễ dàng được thực hiện cũng như mang đến sự dễ chịu nhất.

Tuy nhiên, theo mình không phải loại chuột nào cũng thật sự đem lại hiệu quả cao. So với chuột có dây thì chuột gaming lại sở hữu nhiều tiện ích thú vị hơn. Sau đây là một số lý do bạn nên sử dụng sản phẩm này.

  • Chỉ số DPI/CPI vượt trội:

Với các gamer, chỉ số DPI/CPI của chuột là rất quan trọng. Đây là những thông số thể hiện độ nhạy của con chuột. DPI là quãng đường trỏ chuột di chuyển trên màn hình/inch chuột di chuyển thực tế bên ngoài. DPI càng lớn thì chuột di chuyển càng nhanh. Với các dòng chuột chơi game, chỉ số này thường rất lớn, chuột rất nhạy và linh hoạt.

Chuột thông thường có chỉ số DPI từ 400 – 800 còn chuột game thì có thể tùy chỉnh trong phạm vi rộng. Cụ thể là từ 100 – 8200 để phù hợp với từng loại game. Từ đó, giúp bạn có thể tự tin tham chiến trong mọi chiến trường, dù là khốc liệt đến đâu.

  • Kiểu dáng hầm hố, nhiều tiện ích:

​​​​​​​Chuột gaming tuy khá to, kiểu dáng thô nhưng với các gamer thì đó chính là sự đại diện cho phong cách hầm hố, cool ngầu cần có. Nhiều dòng chuột còn có khả năng biến hình vô cùng bất ngờ. Ví dụ như phần đệm tay có thể tháo rời, phần lưng nâng hạ dễ dàng… Quả thực thì tính năng này thu hút không chỉ các game thủ mà cả những người bình thường nữa đấy.

  • Chỉ số FPS cực cao:

​​​​​​​Chỉ số FPS là số lượng ảnh được ghi lại trong vòng 1 giây của bộ cảm biến. Chỉ số này càng cao thì thao tác dùng càng chính xác. Nếu FPS thấp, chuột thường có độ trễ khiến người dùng khó chịu. Đây là chỉ số rất được các game thủ coi trọng, đặc biệt là các bạn chơi dòng game bắn súng.

  • Chỉ số Lift distance phù hợp:

​​​​​​​Bạn có biết rằng: với 1 số dòng chuột, khi bạn nâng lên khỏi bề mặt thì vẫn có thể điều khiển chuột bình thường hay không? Đó chính là chỉ số Lift Distance. Lift Distance thể hiện sự nhạy cảm của hồng tâm. Khác với các chỉ số như FPS hay DPI, Lift Distance của chuột gaming thường rất thấp. Thiết kế này đảm bảo rằng nếu chẳng may bạn nâng tay trong quá trình sử dụng, chuột cũng sẽ không bị xuyên lệch.

  • Chỉ số Polling rate cao :

​​​​​​​Polling rate có tác dụng khá tương tự như FPS. Chỉ số này càng cao thì trải nghiệm dùng chuột càng mượt mà. Cụ thể hơn, Polling Rate thể hiện tần số sensor lấy mẫu trong 1 khoảng thời gian. Polling rate cao sẽ hạn chế tình trạng chuột bị chậm, có độ trễ trong khi sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng khi tham chiến trong các tựa game đòi hỏi tốc độ di chuyển chuột nhanh.

  • Phần đế chuột có độ trơn vừa phải, bền, khó mòn:

​​​​​​​Đế chuột là bộ phận quan trọng cho chuột máy tính nói chung và chuột gaming nói riêng. Nó là các miếng nhựa mỏng gắn ở 4 góc của chuột. Ngoài tính thẩm mỹ, đế chuột giúp người dùng có thể dễ dàng di chuột trên 1 bề mặt nào đó. Dĩ nhiên, so với chuột thường thì phần đế của chuột gaming sẽ được thiết kế tỉ mỉ hơn từ số lượng, chất lượng cho đến kích thước.

Có thể thấy những lợi ích khi sử dụng chuột gaming là không thể phủ nhận. Thế nên, một lời khuyên nho nhỏ của mình dành cho các bạn là nên sử dụng loại chuột này để thay thế chuột thông thường.

Xem thêm:

Trung tâm sửa chuột máy tính hà nộisửa chuột máy tính hà nội

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Gioăng PTFE, Nhựa Teflon Chịu Nhiệt, Chịu Hóa Chất

Leave a Reply