Tư vấn

Sơ Đồ Và Nguyên Lý Làm Việc Của Bể Phốt

0

Nếu các bạn không muốn phải hút bể phốt thường xuyên nên tìm hiểu một chút về cơ chế hoạt động của bể phốt tự hoại
Nhắc đến từ hút bể phốt sẽ khiến rất nhiều người lo lắng bởi những vấn đề của chúng ảnh hưởng đến sinh hoạt nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong thực tế tình trạng này lại kéo dài thường xuyên ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người.
Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này dứt điểm khi mà bể phốt tự hoại được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, để có hướng giải quyết tốt nhất  các bạn cần có những kiến thức cơ bản về cơ chế hoạt động của bể phốt tự hoại.
Như các bạn đã biết thì bể phốt sẽ có 3 ngăn xử lý những chất thải để đảm bảo đầy đủ 3 quy trình cơ bản đó là: chứa – lắng – lọc. Khi mà nước thải từ ngăn chứa vào sẽ tiếp tục được chảy sang ngăn lắng nhưng sẽ không phải là quá trình chảy trực tiếp mà sẽ phải dẫn qua một ống cút.
      Sơ đồ nguyên lý thiết kế bể phốt tiêu chuẩn:

so do nguyen ly thiet ke be phot tu hoai co loc

Sơ đồ nguyên lý thiết kế bể phốt

Chính trong quá trình lắp đặt bạn cần yêu cầu thợ lắp đường ống phải cao hơn đường ra bên ngoài ít nhất 15cm để ngăn chặn chất thải quay trở lại đường ống trên. Yếu tố này cũng ngăn chặn sẽ tắc nghẽn ống cũng như không cần phải hút bể phốt về sau.
Hiện tại, những loại bể phốt thông thường trên thị trường sẽ chia làm 2 loại chính đó là bể 1 ngăn và bể 2 ngăn. Với cấu tạo như nhau cũng như quy trình xử lý tương tự với ống vào, ống ra, ông thông hơi, ống thốt hút cặn và hố ga để đảm bảo quá trình thải ra bên ngoài được đảm bảo thông suốt.
Nguyên lý làm việc của bể phốt như sau:

Khi nước thải được thải ra theo chính đường ống thoát lắp đặt trong nhà của mỗi người sẽ được dẫn đến trong chính bể phốt. Tiếp đó, nước trong bể phốt sẽ được xử lý nhanh chóng thải cặn bã để xử lý sinh học yếm khí, những chất cặn có trong đó sẽ lên men, lắng xuống đáy bể và nước đươc tách chảy sang hố ga rồi từ hố ga sẽ ngưng đọng lại những chất vẫn còn theo nước tích tụ thành bùn đen và nước thải theo hệ thống thoát nước chung. Với đường ống được xây dựng theo nguyên lý chảy tràn nên sẽ hạn chế được chênh lệch mực nước từ trên xuống dưới.
Đó chính là cơ chế hoạt động cơ bản của những bể phốt tự hoại, tuy nhiên trong quá trình sinh hoạt mỗi người chính những chất cặn bã dồn ứ ở bể hố ga sẽ dẫn đến tắc ống và sự can thiệp của hút bể phốt là điều rõ ràng. Trong trường hợp này phát sinh các dịch vụ thông tăc cống, hút bể phốt chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý an toàn và hiệu quả nhất.

 

4.6/5 - (8 bình chọn)
Hoàng Hùng

Thông Tắc Bồn Cầu Tại Thanh Trì

Previous article

Hút bể phốt tại Đống Đa uy tín chất lượng nhất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tư vấn