Tìm hiểu 6 bước để sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ hiệu quả

Toilet của nhà bạn bị rỉ nước?. Bạn hãy tự tay thực hiện theo 6 bước đơn giản sau để có thể tự tay sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ của nhà bạn hiệu quả nhất. Chỉ cần 10 phút là xong không cần phải lo tốn kém gọi thợ sửa chữa bồn cầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 bước để sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ hiệu quả nhé.

Sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ nước

Sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ nước

Các bước sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ nước

Một nhà vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng có thể xảy ra tình trạng nước liên tục chảy vào trong bồn cầu. Để sửa chữa vấn đề này một cách hiệu quả nhất các bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

  Bước 1: Ngắt nguồn cung cấp nước vào nhà vệ sinh

Ngắt nguồn cung cấp nước vào nhà vệ sinh

Ngắt nguồn cung cấp nước vào nhà vệ sinh

Đây là bước đầu tiên để sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ nước.Giúp chúng ta có thể kiểm tra được vị trí đang bị rò rỉ nước của bồn cầu. Tháo các thiết bị ra để kiểm tra xem lỗi có xảy ra ở vị trí nào không  .

  Bước 2: Kiểm tra Van ngắt nước (hay gọi là phao ngắt nước)

Kiểm tra van ngắt nước

Kiểm tra van ngắt nước

Sau khi đã xả hết nước chúng ta hãy tiến hành kiểm tra, vệ sinh làm sạch sẽ bộ phận Van ngắt nước.Kiểm ra phần mút cao su của Van có bị mòn, rách, bị vênh lệch hay hư hai không.

Van ngắt nước sẽ tự động ngắt nước khi mà xả nước tăng lên đến 1 mức nhất định nào đó. Cơ chế này mà không hoạt động bình thường thì nước tiếp tục tăng lên cho đến khi nó tràn qua đường ống vào trong bồn cầu và tràn ra ngoài. Nếu mực nước tăng lên trên các ống tràn, thì bạn cần kiểm tra lại phao hoặc van khí.

Để kiểm tra van khí thì ta cho nước vào trong bể chứa. Nâng nhẹ nhàng phao lên cho đến khi bạn nghe nước dừng lại. Nếu nước không dừng lại mà chảy vào tiếp thì Van khí không hoạt động bình thường ta cần thay van khác.

  Bước 3: Điều chỉnh phao ngắt nước

Một đầu vít ở phía trên cho phép bạn điều chỉnh mức độ của phao ngắt nước.Với điều chỉnh này bạn có thể làm giảm lượng nước và tốc độ chảy vào trong bồn cầu.Nếu việc điều chỉnh này không ngăn được nước tràn qua ống vào trong bồn cầu.Thì vấn đề sẽ nằm ở các phao ngắt nước này và bạn hãy thay thế nó nhé.

  Bước 4: Kiểm tra van xả nước xuống bồn vệ sinh

Kiểm tra van xả nước

Kiểm tra van xả nước

Bạn hãy tháo van xả ra và kiểm tra nó xem có bị mòn hoặc hư hại mút cao su hay không, và vệ sinh nó thật sạch.Sau đó lắp lại nó, chú ý phần tiếp xúc mút cao su của téc chứa nước và van xả nhé.Đây là điểm thường xuyên xảy ra lỗi khi bồn cầu bị rò rỉ nước.

  Bước 5: Lắp đặt lại tất cả các van xả, van ngắt

Sau khi bạn vệ sinh tất cả các thiết bị,thì bạn tiến hành lắp đặt lại chúng. Hãy chú ý tới việc các mút cao su vào đúng khớp của chúng, không để nó bị kênh và được lắp đặt lại chắc chắn nếu không các khớp sẽ bị hở dẫn đến rò rỉ nước.

Sau đó bạn tiến hành xả nước để kiểm tra các thiết bị có hoạt động tốt không.Nếu vẫn bị rò rỉ thì bạn nên thay thế mới một số bộ phận bạn cảm thấy nó hoạt động không bình thường.

  Bước 6: Thay thế và lắp ráp thiết bị mới

Loại bỏ các dòng cung cấp kết nối đến dưới cùng tại các cơ sở bình chứa nước của toilet, sử dụng kìm và một số dụng cụ để loại bỏ các ốc.
Sau đó đẩy mạnh từ phía dưới, nâng tất cả hệ thống phao và van khí ra khỏi bình chứa.Sau đó cho hệ thống mới vào, dùng kìm vặn chặt các ốc kết nối hai đầu ống dẫn nước lại với nhau. Mở nguồn cung cấp nước và kiểm tra thử xem hệ thống mới có hoạt động tốt hay không.

Nếu đã kiểm tra mực nước trong bể chứa mà nó không vượt lên các ống tràn nhưng bạn vẫn nghe hay nhìn thấy nước  tiếp tục rò rỉ vào trong bồn cầu.

Vấn đề thứ hai có thể nằm ở xung quanh các mỏ.Bạn hãy tắt nguồn cung cấp nước tại van ngắt. Sau đó chờ đợi xem mực nước trong bồn chứa có bị giảm đi hay không.Nếu nó giảm xuống đáng kể sau 15 phút. Vấn đề có thể là do mỏ bị lỏng hoặc thiếu băng tan gây rò rỉ nước trong mỏ.

Mọi thông tin thêm xin vui lòng truy cập www.thonghutbephotnhanh.com chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, uy tín, chất lượng cao.

Leave a Reply