Những mẹo sắp xếp nhà bếp nhỏ trở nên rộng rãi bạn nên biết

Căn bếp là nơi để bạn có thể nấu ra những món ăn ngon cho cả gia đình yêu quý của bạn. Nếu bạn có một căn bếp nhỏ trong khi có rất nhiều vật dụng, đồ đạc cần sử dụng trong căn bếp. Đừng lo lắng. Bạn có muốn một căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn không? Dưới đây sẽ là một số mẹo sắp xếp nhà bếp nhỏ trở nên rộng rãi hơn mà mọi người nên biết.

Mẹo sắp xếp nhà bếp

Mẹo sắp xếp nhà bếp

 1. Tủ bếp

Tủ bếp

Tủ bếp

 

Tủ bếp là một phần không thể thiếu của một căn bếp hiện đại. Nó giúp căn bếp của bạn trở nên gọn gàng hơn. Tuy nhiên đối với những căn bếp nhỏ, nếu bạn đặt tủ bếp quá thấp sẽ khiến không gian bếp trở nên chật hẹp hơn. Điều bạn cần làm là treo các tủ bếp lên tường ở độ cao vừa phải để tối đa hóa không gian phòng bếp nhà bạn.

 2. Bộ bàn ăn

Bộ bàn ăn

Bộ bàn ăn

Nếu bạn không ngại việc phải kê bàn ghế trước mỗi bữa ăn, bạn nên lựa chọn những bộ bàn ghế có thể gấp gọn lại sau khi ăn. Nếu bạn không muốn gấp gọn bàn ghế sau khi ăn, bạn hãy chọn bộ bàn ăn có ghế ngồi không có tay vị vì  ghế không tay vịn giúp ta dễ dàng di chuyển và tiết kiệm không gian hơn, hơn nữa, sau khi ăn xong, bạn cũng có thể đút gọn ghế vào gầm bàn. Những chiếc ghế đẩu nhỏ gọn (không lưng tựa và tay vịn) đặt dưới quầy bếp có thể tiết kiệm được cho bạn một không gian đáng kể.

 3. Gương

Một chiếc gương phủ kín mặt tường lưng phòng bếp sẽ tạo ra ảo giác về một không gian rộng lớn hơn.Hơn nữa, chị em cũng có thể tranh thủ lúc đợi làm nóng thức ăn, hay đợi cho nồi nước được sôi…để chỉnh sửa lại trang phục, đầu tóc và làm đẹp cho mình.Đúng là một công đôi việc.

 4. Màu sắc

Bạn hãy quan tâm tới các màu sắc được bài trí trong căn phòng. Ví dụ như mà sắc của ghế và tường đồng màu vớn nhau.Màu của ghế, quầy bếp và tường gần đồng nhất giúp không gian có vẻ rộng rãi hơn nhiều.Nếu ta sử dụng nhiều màu sắc sẽ khiến không gian có cảm giác bị chia nhỏ hơn. Tường sơn màu sáng và đồ gỗ nhẹ cũng giúp có cảm giác không gian được mở rộng hơn.

 5. Lợi ích của những chiếc khay

Những chiếc giỏ và khay vô cùng tiện dụng và mang đậm không khí gia đình.Bạn có thể sử dụng chúng để đựng các đồ đạc cần thiết trong bếp, giúp sắp xếp các bộ đồ có tổ chức.và tiết kiệm được nhiều không gian hơn.

 6. Dùng kệ mở

Nếu bạn thấy khó khăn khi sử dụng tủ bếp trên cao thì có thể dùng những chiếc kệ mở.Chúng nhỏ gọn, giúp dễ lấy đồ và khiến không gian nhà bếp nhìn cũng thoáng hơn.

 7. Những lọ gia vị

Những lọ gia vị

Những lọ gia vị

Có rất nhiều các loại gia vị khác nhau như muối, hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu…nếu để bừa bãi sẽ rất khó tìm và gây cảm giác lộn xộn.Việc sử dụng một tủ hẹp với các ngăn chứa các lọ đựng gia vị nhỏ nhắn có thể tận dụng được những khoảng trống không sử dụng đến và dễ dàng giải quyết vấn đề của các lọ gia vị.Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một chiếc các giá treo tường, chúng có thể tiết kiệm tối đa không gian phòng bếp.

 8. Những chiếc rổ

Bạn nên lựa chọn mua những loại rổ tương đối giống nhau về hình dạng để có thể xếp gọn bằng cách chồng chúng  lên nhau. Hãy nhớ, xếp chúng theo một thứ tự lớn, bé để bạn có thể tiết kiệm được không gian.hoặc bạn có thể treo chúng lên tường

Mọi thông tin thêm xin vui lòng truy cập www.thonghutbephotnhanh.com chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, khử mùi nhà vệ sinh nhà bếp…uy tín chất lượng

Leave a Reply