Những mẹo hay giúp trị vết bầm tím hiệu quả

Trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ không ít lần gặp phải những tai nạn như ngã xe, hay va đập vào đâu đó khiến cho những vị trí tổn thương xuất hiện những vết bầm tím, điều này không những khiến cho bạn bị đau mà còn làm mất đi vẻ đẹp thẩm mĩ. Dưới đây là những mẹo hay giúp trị vết bầm tím hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp được và muốn chia sẻ cho tất cả mọi người.

Mẹo hay giúp trị vết bầm tím

Mẹo hay giúp trị vết bầm tím

Cách trị vết bầm tím hiệu quả

 1. Chườm đá

Chườm đá

Chườm đá

Chườm đá chính là phương pháp trị vết bầm tím khá hiệu quả, được biết đến từ rất lâu, nhất là những người hay chơi thể thao thì luôn sử dụng chườm lạnh để làm giảm vết bầm tím và đau nhức nhanh chóng, bởi vì khi chườm đá lạnh sẽ giúp ức chế hoạt động của các tế bào thần kinh và cả dây thần kinh ở vị trí bầm tím do đó giảm đau, đồng thời giúp làm giảm bớt sự xung huyết tại chỗ bầm tím, làm cho vị trí đó bớt sưng tím. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ việc cho đá viên vào một cái khăn bọc lại và sau đó chườm trực tiếp lên vết bầm tím, day đi day lại trên vết bầm tím đó là được, làm trong vòng khoảng 15-20 phút là được, vết bầm tím sẽ bớt bị sưng tụ máu và còn giảm đau hiệu quả. Lưu ý cách này chỉ nên sử dụng với những người trẻ, khỏe mạnh, không bị hạ thân nhiệt.

 2. Chườm ấm

Chườm ấm

Chườm ấm

Khi bị va đập, máu sẽ dễ bị tụ lại gây bầm tím, máu khó lưu thông, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn ấm để lên trên vết máu bầm và chườm khăn ấm lên trên vết bầm tím , xoa bóp nhẹ nhàng để có thể làm máu được lưu thông tan vết máu bầm tụ. Thực hiện biện pháp này với cả trẻ em và người già, vì nhóm người này rất dễ bị hạ thân nhiệt nếu như chúng ta chườm lạnh sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe người được điều trị.

 3. Nha đam và ngò tây

Bạn nên biết, nha đam với ngò tây có tác dụng kháng sinh tốt, mau liền vết thương, và giàu vitamin, điều này giúp cho những vết bầm tím sẽ mau chóng được cải thiện, giảm bớt sưng viêm. Hãy xay thật nhuyễn nha đam và ngò tây rồi trộn hỗn hợp này thoa lên trên vùng bầm tím mỗi ngày 3 lần để giảm đau và nhanh tan máu bầm.

 4. Mật gấu

Mật gấu

Mật gấu

Chắc hẳn các bạn đều đã nghe tới mật gấu dùng để xoa bóp điều trị các vết bầm tím, mật gấu với tính nóng, làm tan máu bầm và máu tụ, giảm đau sưng viêm, chính vì thế khi bị bầm tím hãy sử dụng mật gấu để xoa bóp vào các vết bầm tím đó mỗi ngày 2-3 lần sẽ giúp làm tan máu bầm, giảm đau hiệu quả. Bạn cần lưu ý rằng chỉ sử dụng mật gấu để xoa bóp các vết bầm tím không hở da thịt và nên pha thật loãng mật gấu trước khi sử dụng vì tính năng của mật gấu sẽ rất cao dễ gây khó chịu, kích ứng với da nếu như sử dụng mật gấu đặc bôi trực tiếp lên trên da thịt. Hiện nay có khá nhiều người chỉ vì những lợi ích cá nhân mà đã săn bắt gấu để lấy mật gấu buôn bán kinh doanh, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc bảo vệ những loài động vật quý hiếm trong đó có gấu, từ đó rất dễ đẩy các loài động vật tới bờ tuyệt chủng, chính vì vậy không nên săn bắt, buôn bán và kinh doanh các loại động vật trái phép, trái với quy định của nhà nước.

Mọi thông tin thêm xin vui lòng truy cập www.thonghutbephotnhanh.com

Leave a Reply