Làm thế nào để diệt mối tại nhà hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn?

Những con côn trùng hay loài mối mọt là những đối tượng thường không được chào đón ở mỗi gia đình. Chúng thực sự không có lợi ích gì mà chỉ đem thêm phiền toái đến cho chủ nhà. Để có thể diệt được mối mọt tại nhà chúng ta cần phải làm như thế nào? Muốn biết diệt mối tại nhà như thế nào thì hãy cùng đọc bài viết sau đây nhé.

1. Bạn biết diệt mối tại nhà là gì không?

Diệt mối tại nhà là việc sử dụng các cách thức, các phương pháp khác nhau để tiêu diệt được loài mối – một loài côn trùng có tác hại ghê gớm đối với gia đình, chúng thường sống theo bầy đàn và có tính xã hội cao, chúng ăn mòn, phá huỷ các công trình xây dựng, đồ nội thất của gia đình, thậm chí là các thư viện quý giá.

Chúng có thể xuất hiện ở mọi nơi và chúng ta cần tiêu diệt để giảm thiểu những rủi ro mà loài mối này gây ra.

Diệt mối tại nhà 1

2. Sử dụng các phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn

  • Diệt mối bằng nhiệt độ

Cách này khá là phổ biến và đơn giản. Mối có thể chết nếu nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Đối với nhiệt độ nóng, bạn sẽ phơi những đồ vật hoặc bất kỳ đồ dùng nào có mối làm tổ ra phơi dưới nắng to, ánh sáng và nhiệt độ Mặt Trời sẽ làm cho mối bị nóng và dẫn đến chết dần đi, hoặc nếu không chết chúng có thể sẽ bỏ đi nơi khác. 

Đối với nhiệt độ lạnh, bạn bơm khí nitơ lỏng vào các lỗ của vật dụng bị mối tàn phá, trên thị trường có bán bình và các thiết bị trợ giúp bơm khí nitơ lỏng. Khi gỗ được bơm nitơ lỏng, chúng sẽ trở nên lạnh ngắt khoảng -27 hoặc -29 độ C trong vài phút. Thời gian này đủ để nhiệt lạnh làm mối chết đi.

Diệt mối tại nhà 2

  • Diệt mối bằng xăng / dầu hoả

Điều này nghe có vẻ nguy hiểm về việc gây cháy đối với các đồ dùng bằng gỗ nhưng nó cũng là phương pháp hiệu quả. Bạn lấy một chút xăng / dầu hoả, lấy một tấm vải khô bỏ đi để thấm vào xăng / dầu hoả, sau đó bạn lau lên bề mặt và các lỗ hổng của gỗ hoặc có thể lau lên vách tường hay những chỗ nào mối ẩn náu. 

Bạn để một vài ngày rồi lấy khăn ướt lau lại những chỗ bạn đã lau bằng xăng / dầu hoả để vật dụng của bạn được sáng bóng và không bị dính dầu. 

Nếu làm bằng cách này, bạn cần chú ý tuyệt đối các đồ vật gây cháy nổ hoặc liên quan đến lửa như bếp ga, bếp lò, bật lửa, diêm. Cần tránh xa lửa để không bị cháy vì xăng và dầu hoả rất bắt lửa.

Diệt mối tại nhà 3

  • Diệt mối bằng hộp nhử mối

Hộp nhử mối làm bằng các tông hoặc giấy có thể thu hút được mối vì chúng rất thích những đồ có cấu tạo bằng cellulose. Bạn để chúng gần với đồ gỗ của gia đình rồi sau đó bạn sẽ thu được thành quả là bên trong thùng có những con mối đáng ghét mà bạn chờ bao lâu nay. Bạn đem ra vứt đi hoặc xử lý như thế nào tuỳ bạn nhé!

  • Diệt mối bằng cách thuê dịch vụ 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ diệt côn trùng và mối mọt. Bạn hãy thử liên hệ với họ để được tư vấn kĩ hơn về cách thức xử lý đối với tình trạng mối của gia đình bạn. Khi thuê dịch vụ thì bạn sẽ yên tâm rằng thời gian diệt mối sẽ nhanh hơn và đạt thành công cao hơn.

Diệt mối tại nhà 4

3. Cần lưu ý những gì khi diệt mối tại nhà

Trước hết, bạn cần giữ vệ sinh chung của toàn bộ ngôi nhà, đảm bảo nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát và không ẩm ướt. Thường xuyên lau chùi và phơi nắng những đồ vật dễ bị mỗi ăn mòn.

Thứ hai, bạn nên chú ý xuất xứ, nguồn gốc các sản phẩm bạn dùng để diệt mối. Diệt mối là cần thiết nhưng phải quan tâm đến sức khoẻ của gia đình là trên hết, không sử dụng các sản phẩm diệt mối hoá học và sinh học kém chất lượng. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn.

Xem thêm:

>>> Quy trình dọn vệ sinh nhà mới nhanh chuẩn và sạch

>>> NHỮNG MẸO VẶT LÀM SẠCH SÀN NHÀ ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

 

Xem thêm

Leave a Reply