Tư vấn

Lãi suất vay ngân hàng và những điều cần biết

0

Hiện nay, lựa chọn hình thức vay ngân hàng là giải pháp hỗ trợ tài chính cho rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp… Sở dĩ nhiều người chọn vay ngân hàng bởi lãi suất ở ngân hàng thường thấp hơn các đơn vị cho vay khác. Hiện tại lãi suất vay ngân hàng ở Việt Nam đang là bao nhiêu, hãy cũng tìm hiểu.

Định nghĩa khái niệm lãi suất vay ngân hàng là gì?

Lãi suất vay ngân hàng là gì? Là hình thức vay mà lãi suất các ngân hàng áp dụnh tính cho một khoản vay. Dựa vào đó, ngân hàng sẽ tính được tổng số tiền mà khách hàng sẽ phải trả từng tháng cho khoản vay của mình.

Số tiền bạn phải trả hàng tháng chính là lãi suất, nhiệm vụ của bạn sau khi vay là trả thêm số tiền lãi suất dư ra cùng với số tiền gốc đã được chia đều cho các tháng để trả. Thường thì mức lãi suất các ngân hàng sẽ khác nhau, nhưng sẽ được thỏa thuận giữa các ngân hàng và khách vay vốn.

Lãi suất vay ngân hàng được áp dụng gồm có: lãi suất cố định – hình thức áp dụng một mức lãi suất duy nhất trong suốt thời gian vay vốn, lãi suất thả nổi – hình thức lại suất sẽ thay đổi theo sự lên xuống của thị trường và lãi suất hỗn hợp – đồng thời áp dụng cả 2 loại lãi suất thả nổi và cố định.

Lãi suất vay ngân hàng và những điều cần biết

Cách tính lãi suất vay ngân hàng chi tiết.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng cụ thể như thế nào? Hiện nay có hai hình thức tính lãi suất hiện nay gồm có tính trên dư nợ gốc và tính trên dư nợ giảm dần.

Với cách tính trên dư nợ gốc: Tính lãi theo đó tiền lãi được tính theo dư nợ gốc không thay đổi mỗi tháng. Tức là dù gốc có giảm nhưng lãi vẫn được giữ nguyên đến cuối kỳ. Có thể sử dụng công thức tính như sau:

Lãi suất tháng = lãi suất năm/ 12 tháng

Tiền lãi cần trả mỗi tháng = số tiền gốc x lãi suất tháng

Tổng số tiền cần trả mỗi tháng = tiền gốc/12 tháng + tiền trả lại hàng tháng.

Còn đối với tính trên dư nợ giảm dần: Chỉ tính trên số tiện bạn còn nợ sau khi trừ số tiền nợ gốc đã trả hàng tháng trước đó. Thường thì các ngân hàng hay tính cho những nhu cầu vay tiêu dùng hay sản xuất kinh doanh, dựa vào thế chấp tài sản. Công thức tính như sau:

Số tiến phải trả hàng tháng = số tiền vay / thời gian vay + số tiền vay x lãi suất cố định hàng tháng.

Lãi suất vay ngân hàng và những điều cần biết

Ngân hàng có lãi suất vay thấp nhất hiện nay là ngân hàng nào?

Hiện nay, top các ngân hàng có lãi suất vay thấp nhất hiện nay gồm có vietcombank, vietinbank, VIB, VPBank, ACB, Sacombank, BIDV, TPBank, Maritimebank và OCB, những ngân hàng này đều được tính mức lãi suất cho vay thấp nhật hiện nay, (tính đến tháng 3 năm 2020) https://alonhatro.com/

Mức lãi suất ở hai hình thức vay thế chấp hay vay tín chấp đều được các ngân hàng cập nhật thường xuyên để khách hàng có thể tiện theo dõi. Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp, ngân hàng VPBank, Vietcombank, Viettinbank hay ACB, BIDV sẽ là lựa chọn tốt hơn cả.

Còn nếu không có tài sản đảm bảo, có thể tham khảo hình thức vay tín chấp với lãi suất thấp từ ngân hàng TPBank.

Cũng có nhiều ngân hàng khác đang hoạt động, tuy nhiên, mức lãi suất cho mỗi lần giao dịch sẽ cao hơn top 10 ngân hàng kia, vì thế bạn nên tham khảo cụ thể để cho lựa chọn chính xác nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ với các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ tư vấn, cung cấp các thông tin chính xác một cách đầy đủ và nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách thức gửi hàng đi singapore giá rẻ

>>> Đồng hồ Omega – Thương hiệu đẳng cấp Thụy Sĩ

Rate this post

Top 3 cầu thủ bóng đá Italia xuất sắc nhất mọi thời đại

Previous article

Nên sử dụng đèn led âm trần thạch cao như thế nào ?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tư vấn