Những dấu hiệu bể phốt bị đầy và cách xử lý hữu hiệu nhất

Việc xử lý bể phốt đầy sớm khi phát hiện ra các hiện tượng, dấu hiệu bể phốt bị đầy sớm. Sẽ giúp hệ thống bể tự hoại của bạn hoạt động được thêm một thời gian dài mà không lo bị tắc bể, gây mùi khó chịu hay bị trào ngược. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu bể phốt bị đầycách xử lý hữu hiệu nhất nhé.

Dấu hiệu bể phốt bị đầy

Dấu hiệu bể phốt bị đầy

 1. Nhận biết những dấu hiệu bể phốt bị đầy đầu tiên

 – Nước xả bồn cầu xuống chậm

Nước xả bồn cầu xuống chậm

Nước xả bồn cầu xuống chậm

Việc nước xả xuống bồn cầu chậm thoát, hoặc thoát từ từ mặc dù bạn đã sử dụng nhiều cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất.

Việc thoát  nước bồn cầu chậm cũng có thể là do một lớp chất thải hữu cơ nổi đã đạt tới đỉnh điểm. Nó sẽ bám vào ống thông thủy tại các ngăn bể chứa, ngăn lắng, ngăn lọc của hệ thống tự hoại làm cho nước thoát chậm. Hãy sử dụng một số hoạt chất vi sinh để giúp cải thiện việc này.

Nếu bạn lo lắng rằng bạn bị tắc đường ống bồn cầu.Ở 1 điểm rất xa so với chiều dài của dụng cụ bạn có thể tới. Thì bạn nên gọi đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với máy lò xo thông tắc và các dung cụ chuyên dụng đến giải quyết.

 – Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Khi lớp màng hữu cơ ở dưới bể chứa khi đạt tới khối lượng tối đa, thì nó sẽ làm tắc ống thông thủy giữa các ngăn. Các vi khuẩn yếu khi vẫn được hoạt động liên tục cần có nơi để thoát khi ra ngoài.

Các bọt khí này đi theo đường bể phốt tới bồn cầu để thoát ra ngoài.Gây ra các mùi hôi rất khó chịu của chất thải hữu cơ được ngâm lâu ngày.

Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

 – Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải bể phốt

Đối với các bể hiện đại thì đều có que đo độ cao thoát khi. Hay ống đo lượng chất hữu cơ nổi hoặc đáy bùn trong bể chứa tới đâu. Thông thường thì từ 3 – 5 năm sau ngày hút bể phốt cuối cùng thì bạn nên kiểm tra chiều cao này.

Khi kiểm ta que đo đô cao  mà chiều cao của chất thải đạt gần tới 2/3 chiều cao của bể thì bạn nên hút bể phốt. Còn nếu ít hơn thì ta có thể xử lý bể phốt bị đầy sớm.

 – Nước thải bể phốt bị tràn quanh khu vực hệ thống tự hoại

Tại các biệt thự, nhà vườn hoặc nhà ở có khu vực đất để trống thì việc sử dụng nước thải sau khi lắng của các  bể phốt. Để giúp cho chúng ta việc trồng cỏ, trồng rau, trồng cây ăn quả…

Khi bạn thấy có sự xuất hiện của các vũng nước nhỏ quanh khu vực bể phốt mà bạn cho nước thải của bể tự hoại.Thì đó chính là 1 dấu hiệu bạn cần xử lý bể phốt ngay hoặc nên thau rửa, thông hút, bảo trì hệ thống bể phốt tự hoại của bạn ngay nhé.

Do khi hết nơi chứa, để lắng chất thải thì bao nhiêu nước bạn thải ra thì sẽ đều được chảy ra bên ngoài hết. Nếu bạn không xử lý ngay thì rất dễ gây nên việc tắc đường ống phát tán nước đã qua xử lý.

 – Nồng độ Nitrate tăng nhanh

Vi khuẩn yếu khí và Nitrate dư thừa sẽ thấm vào trong đất rất nhanh khi bể phốt của bạn bị quá tải. Bạn có thể dễ dàng thấy sự đóng váng, hoặc kết tủa của Nitrat ở nguồn nước giếng hoặc nước quanh khu vực bể tự hoại.

 2. Cách xử lý bể phốt bị đầy hiệu quả nhất

Cách xử lý bể phốt bị đầy hiệu quả nhất

Cách xử lý bể phốt bị đầy hiệu quả nhất

Nếu nhà bạn vừa mới hút bể phốt chưa được bao lâu mà lại bị lại tình trạng bể phốt bị đầy. Thì bạn nên sử dụng một số hoạt chất vi sinh là tốt nhất cho bể phốt của bạn. Không nên sử dụng hóa chất cực mạnh, hóa chất độc hại sẽ giết chết  tất cả các vi sinh yếu khí. Có lợi cho quá trình phân hủy các chất hữu cơ của hệ thống tự hoại có sẵn.

Nếu ngày cuối cùng bạn hút bể phốt cách đây khoảng 3 năm.Thì bạn nên tính toán xem bể nhà mình đã đến thời gian hút bể phốt định kỳ chưa? Việc xử lý bằng vi sinh hay thông tắc lò xo sẽ chỉ là cách tạm thời không thể xử lý triệt. Việc bể phốt bị đầy do khối lượng chất thải lắng đọng là nhiều. Mọi thông tin thêm xin vui lòng truy cập www.thonghutbephotnhanh.com

Leave a Reply