Những công dụng của chanh trong nhà bếp mà không phải ai cũng biết

Nhắc đến chanh là ta nghĩ ngay đến một thức uống giải nhiệt mùa hè nóng bức, hay thứ gia vị trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, chanh có rất nhiều tác dụng khác nữa mà chúng ta chưa biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng của chanh trong nhà bếp mà không phải ai cũng biết nhé.

Công dụng của chanh

Công dụng của chanh

 1. Làm sạch cống

Chuẩn bị: Đầu tiên, bạn vắt lấy nước cốt chanh vào một chiếc cốc. Sau đó bạn đổ nước nóng vào cốc nước chanh vừa vắt.Cuối cùng, lấy 1/2 cốc banking soda. Đổ 1/2 cốc baking soda xuống lỗ cống, tiếp đó là đổ cốc nước chanh nóng vừa pha xuống lỗ cống. Sau đó vài phút, bạn đổ thêm nước nóng vào và xả nước.

 2. Loại bỏ mùi khó chịu cho quần áo khi giặt

Loại bỏ mùi khó chịu cho quần áo khi giặt

Loại bỏ mùi khó chịu cho quần áo khi giặt

Đôi khi, mùi bụi đường, bùn đất thức ăn và một số mùi khó chịu bám trên quần áo thật khó có thể mất đi khi bạn giặt nhiều quần áo một lúc trong máy giặt. Khi đó bạn hãy cho vào máy giặt 1 thìa nước cốt chanh cùng với bột giặt vào máy giặt. Quần áo của bạn sẽ bay hết mùi hôi khó chiu.

 3. Giúp sàn nhà vệ sinh trở nên trắng sáng

Giúp sàn nhà vệ sinh trở nên trắng sáng

Giúp sàn nhà vệ sinh trở nên trắng sáng

Bạn luôn thấy lo lắng cho da tay của bạn khi phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa. Sao bạn không thử vắt 6 quả chanh và cho vào bên trong một bình xịt.Sau đó, bạn hãy dùng bình để xịt phần nước cốt chanh này lên sàn nhà vệ sinh. Trong chanh có chứa Axit citric giúp đánh bay những mảng bám cứng đầu nhất và đồng thời kháng khuẩn cho phòng vệ sinh nhà bạn, giúp bạn có nhà vệ sinh sáng bóng và có thêm hương thơm dịu nhẹ của chanh..

 4. Tránh ẩm mốc

Trộn hỗn hợp gồm nước cốt chanh và muối để cọ rửa sàn nhà, tường. Chất kháng khuẩn mạnh trong chanh sẽ nhanh chóng tẩy bay vết ẩm mốc cùng với mùi khó chịu của nó.Làm cho căn phòng sạch, và có hương chanh dễ chịu

 5. Làm sạch, cọ rửa những ngóc ngách của ngôi nhà

Chuẩn bị: chanh, hàn the, bơ lạc, bàn chải đánh răng.

Tiến hành: Vắt lấy nước cốt chanh. Sau đó trộn nước cốt chanh với hàn the và bơ lạc. Dùng bàn chả đánh răng với hỗn hợp vừa trộn để cọ những khe, kẽ hở khó cọ rửa trong nhà bạn, bạn sẽ thấy công việc này dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu ý: Không nên dùng hàn the cọ rửa bếp hay cho trẻ con tiếp xúc vì hàn the có chất độc.

 6. Làm mới đồ thủy tinh

Làm mới đồ thủy tinh

Làm mới đồ thủy tinh

Trong gia đình có rất nhiều vật dụng bằng thủy tinh: bát, đĩa, ly, cốc, hay bình nước, và các vật dụng trang trí…Sử dụng một thời gian dài, những đồ này sẽ có những vết bẩn bám vào. Cách dễ nhất là bạn sử dụng chanh tươi để làm sạch chúng.

Cách làm: Trộn 4 thìa canh nước cốt chanh với 8 cốc nước để cọ rửa đồ dùng bằng thủy tinh. Chất axit citric mạnh mẽ trong chanh sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết bám bẩn mà không để lại vết xước trên đồ thủy tinh nhà bạn và giúp đồ thủy tinh nhà bạn sáng như mới.

 7. Làm đồ kim loại sáng bóng như mới

Thật đơn giản, bạn chỉ việc bổ đôi quả chanh tươi, rồi dùng nó để cọ những đồ dùng, tay cầm bằng đồng, sắt trong gia đình bạn… Những đồ dùng sẽ sạch và sang bóng như mới mà chẳng cần kỳ cọ mạnh tay.

Với 10 công dụng của chanh trong nhà bếp ở phía trên, bạn đã thấy được chanh có rất nhiều công dụng phải không nào. Thay vì dùng hóa chất độc hai, bạn có thể sử dụng những phương pháp trên trong việc cọ rửa nhà cửa, làm sạch các vật dụng…Rất đơn giản mà không làm hại đến sức khỏe và da tay bạn.

Mọi thông tin thêm xin vui lòng truy cập www.thonghutbephotnhanh.com

Leave a Reply