Cách thông bồn cầu bằng Coca-cola mà không phải ai cũng biết

Cách thông tắc bồn cầu luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi đây là vấn đề mà hầu hết sẽ xảy ra ít nhiều trong mỗi gia đình, trong quá trình sử dụng bồn cầu, bể phốt sẽ có đôi lúc chúng ta vô tình làm rơi vật dụng cá nhân vào trong bể phốt, bồn cầu, gây cho đường ống dẫn chất thải, nước thải bị tắc nghẽn, gây ra tình trạng ùn ứ tắc nghẽn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thông bồn cầu bằng Coca-cola mà không phải ai cũng biết sau đây nhé.

Cách thông tắc bồn cầu

Cách thông tắc bồn cầu

 1. Nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu

Nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu

Nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu nhưng nguyên nhân chính là do những chất cặn bã hữu cơ,và các tạp chất khó tiêu bị rơi xuống dưới đường ống làm tắc lại. Những chất này có thể như: tóc, các vật cứng, dầu mỡ, đất cát,…

Có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu như: dùng móc, dùng máy nén, dùng chất vi sinh nhưng cách thông tắc bằng Coca-cola là cách thông tắc đơn giản mà tiết kiệm nhất. ít người biết đến và cũng không ngờ đến tác dụng của nó.

>> Xem thêm: Tìm hiểu 6 bước để sửa chữa nhà vệ sinh…

 2. Cách thông bồn cầu bằng coca cola

Cách thông bồn cầu bằng coca cola

Cách thông bồn cầu bằng coca cola

Trong thành phần của Coca có chứa axit, axit này có tác dụng phân hủy chất thải,các tạp chất khó tiêu làm thông thoáng đường ống.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chai coca cola loại 1,5L, sau đó đổ vào đường ống bị tắc, đợi trong khoảng thời gian là 2 tiếng, axit trong coca sẽ phân hủy chất thải bị tắc, sau đó bạn dội lại bằng nước sôi rồi xả lại bằng nước để đường ống được thông tắc dứt điểm.

Đơn giản và hiệu quả như thế nhưng liệu rằng bạn đã biết. Bạn đã thử chưa? Nếu thấy hiệu quả hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé!

>> Xem thêm: dịch vụ hút bể phốt tại hoài đức

 3. Cách thông tắc bồn cầu với Pittong cao su

Cách thông tắc bồn cầu với Pittong cao su

Cách thông tắc bồn cầu với Pittong cao su

Nếu như trong quá trình sử dụng các bạn phát hiện bể phốt, bồn cầu của nhà bạn có dấu hiệu bị tắc nghẽn, thì điều đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là việc các bạn phải giữ cho bồn cầu, bể phốt không bị trào nước và chất thải ra ngoài sẽ gây mùi hôi khó chiu. Để làm được điều này các bạn không được cố xả nước liên tục để mong muốn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn, việc này sẽ không khắc phục được tình trạng tắc mà ngược lại sẽ khiến cho chất thải, nước thải bị trào ngược trở lại và tràn ra nhà vệ sinh của các bạn, gây ra tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng cùng với mùi hôi sẽ lan tỏa ra khắp nơi.

Sau khi bạn đã xử lý được các bước trên, nếu như chất thải và nước thải đã bị tràn ra khỏi bồn cầu ra nhà vệ sinh của bạn, thì chúng ta nhanh chóng dùng giấy báo, khăn giấy … những vật dụng có thể dùng để thấm hút nhanh chóng chất thải, nhanh chóng dải ra những nơi bị chất thải tràn ra nền nhà vệ sinh, tiếp đó là các bạn nên bật quạt thông gió, giúp cho việc giảm thiểu đi mùi hôi khó chịu lan tỏa ra những khu vực khác trong nhà của bạn.

Xác định đồ vật rơi và làm tắc bể phốt, bồn cầu của bạn là loại vật dụng với kích thước to hay nhỏ để chúng ta tiến hành xử dụng Pittong cao su sao cho phù hợp với bồn cầu, bể phốt nhà bạn, chúng ta cần phải xử dụng Pittong lớn, để tạo ra sức ép tốt hơn và hiệu quả hơn trong quá trình xử lý tắc bể phốt, tắc bồn cầu, đến bước này các bạn xử dụng Pittong cao su để có thể tạo ra sức ép đẩy các vật dụng gây tắc nghẽn thoát khỏi đường ống thoát chất thải, nhưng trước hết các bạn cần phải nhúng Pittong cao su vào trong nước ấm để nó mềm ra và tạo ra được tính hiệu quả cao hơn nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ hút bể phốt trên website https://hutbephot247.com

>> Có thể bạn quan tâm: Những dấu hiệu bể phốt bị đầy và cách xử…

Leave a Reply