Bật mí cách sửa van xả nước bồn cầu

Van xả nước bồn cầu chính là bộ phận rất quan trọng nằm trong bộ xả bồn cầu, với chức năng chính là giữ nước và xả nước trong quá trình hoạt động của bồn cầu. Chính vì thế nếu như van xả nước trong bồn cầu không hoạt động được tốt sẽ gây ra hiện tượng như là rò rỉ nước, khiến cho nước sẽ bị thất thoát, hóa đơn tiền nước hàng tháng sẽ bị tăng cao, ảnh hưởng không hề nhỏ đến sinh hoạt trong mọi gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa van xả nước bồn cầu nhé.

hút bể phốt

Cách sửa van xả nước bồn cầu

 1. Kiểm tra kỹ lưỡng van xả nước.

hut be phốt

Kiểm tra van xả nước

Điều đầu tiên là chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ để có thể xác định vị trí cũng như bộ phận gây rò rỉ nước của bồn cầu. Sau khi đã xác định được chính xác vị trí rò rỉ nước nằm ở van xả nước bồn cầu thì chúng ta mới tiến hành xử lý cụ thể.

 2. Những nguyên nhân khiến cho van xả không hoạt động.

hut be phot ha noi

Nguyên nhân khiến cho van xả không hoạt động

Có một số nguyên nhân dẫn đến van xả nước bồn cầu không hoạt động theo đúng như là chức năng vốn có của nó, do đó chúng ta cần phải lưu ý kỹ để có thể tự khắc phục một cách hiệu quả và nhanh nhất, sau đây sẽ là một số trường hợp

 – Van xả nước bồn cầu không xả nước.

Khi chúng ta tiến hành kéo cần gạt nhưng nước ở trong bồn cầu vẫn không thoát qua lỗ van xả nước để cung cấp nước cho bồn cầu. Khi gặp trường hợp này thì các bạn cần phải kiểm tra phần dây kết nối giữa cần gạt và van xả, rất có thể là sợi dây liên kết này đã bị đứt hay quá dài ngoài ra thì sợi dây này cũng có thể sẽ bị tuột ra khỏi cần gạt, làm cho van xả không được kéo lên ngay khi chúng ta kéo cần gạt. Để có thể khắc phục điều này các bạn chỉ cần nối lại sợi dây này hay cắt ngắn theo tỉ lệ của nhà sản xuất cũng gắn lại móc kết nối thì hệ thống van xả bồn cầu sẽ có thể hoạt động trở lại bình thường.

 – Van xả nước bồn cầu không giữ nước trong két nước.

hút bể phốt tại hà nội

Van xả nước bồn cầu không giữ nước

Van xả nước không giữ được nước ở trong két nước, khiến nước chảy liên tục xuống bồn cầu qua đường van xả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thất thoát một lượng nước sinh hoạt cũng như chi phí sinh hoạt. Vấn đề này thường là do van xả bị kênh lên bởi sợi dây nối giữa cần gạt và van xả quá dài, chúng bị trôi vào bên trong của đường ống xả, khiến cho van xả bị kênh lên từ đó dẫn tới việc không giữ được nước lại két nước. Để có thể khắc phục điểm này thì các bạn chỉ cần điều chỉnh độ dài của đoạn dây này theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất là được để tránh việc dây kết nối làm kênh van xả là sẽ khắc phục ngay được tình trạng.

Nguyên nhân thứ 2 đó chính là phần gioăng cao su của van xả không có được độ đàn hồi, bởi do qua quá trình sử dụng lâu ngày, tính đàn hồi của chúng đã không còn nữa, từ đó không có thể tạo ra độ kín nữa, từ đó dẫn đến tình trạng nước cứ thế bị thoát xuống bồn cầu. Để có thể khắc phục tình trạng này các bạn chỉ cần làm sạch gioăng cao su bằng giấm trắng.

Nguyên nhân thứ 3 đó chính là phần van xả và ống xả bị bám cặn như nhà cát, sỏi … sẽ khiến cho chúng không còn độ khít, dẫn đến van xả không giữ được nước, để có thể khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần sử dụng bàn chải và chà sạch phần cặn bám ở vị trí van xả và đường ống xả, ngoài ra các bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên, làm sạch phần két nước để loại bỏ hoàn toàn cặn bám ở phần dưới đáy.

Trên đây là những tình huống cũng như các cách xử lý tình trạng van xả nước bồn cầu không hoạt động hoặc hoạt động không đúng theo công năng của nó. Nhằm giúp các bạn khắc phục một cách tốt nhất các vấn đề về bồn cầu chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội uy tín.

Leave a Reply