Lời khuyên hữu ích về việc bố trí nhà tắm

Ngày nay, nhịp điệu hối hả của cuộc sống hiện đại đã làm cho chúng ta ít có thời giờ để dành cho việc thư giãn. Cùng với đó, phòng tắm được coi là một trong số ít những chốn hiếm hoi để có thể giúp cho bạn tạm thời rời khỏi thế giới xung quanh để mà “mình ta với ta”. Đồng thời, đó cũng là lý do mà bạn nên bố trí nhà tắm để cho nơi đây không những để gột rửa sạch sẽ hoàn toàn thân thể mà còn trở thành chốn tận hưởng giây phút sảng khoái thức dậy mỗi sáng hay là thư giãn tâm trí và giải tỏa cúc cảm sau một ngày làm việc dài bận rộn. Thấu hiểu được những băn khoăn đó, chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên rất hữu ích với mong muốn có thể hỗ trợ các gia chủ trong việc hoàn thiện ngôi nhà của mình.

hút bể phốt

Lời khuyên về việc bố trí phòng tắm

 1. Trang trí nhà tắm

Theo như xu thế hiện nay, phòng vệ sinh hay thường được thiết kế mà gộp chung cùng khu vực tắm, kết hợp với lavabo nhằm để cho tiết kiệm triệt để diện tích và đồng thời giúp cho gia đình tiện lợi cho sinh hoạt mang tính chất khép kín trong từng phòng. Hiển nhiên, bạn có thể sử dụng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hay là dùng bình phong, rèm che không thấm nước giúp ngăn cách khu vực tắm ẩm thấp với khu vực vệ sinh gia đình. Nền phòng vệ sinh nên thiết kế dốc, đảm bảo là thoát nước tốt và khi lát sàn cần chú ý chọn lựa loại vật liệu mà ít trơn trượt đồng thời dễ làm vệ sinh. Hơn thế nữa, bạn có thể dùng thảm cao su loại chống trượt để trải trong phòng vệ sinh.

hut be phot

Trang trí nhà tắm

Tuy nhiên, loại thảm này có nhược điểm là hay giữ bụi bẩn do đó cần vệ sinh một cách thường xuyên để cho sạch sẽ. Bởi không khí phòng vệ sinh rất là ẩm ướt, thế nên sự thay đổi nóng và lạnh là cực kì lớn do đó khi muốn trang trí bằng cây xanh thì bạn nên sử dụng bonsai để mà trang trí. Lý do là vì chúng vừa mang tính thẩm mỹ cao mà lại rất chi nhỏ gọn. Về vấn đề màu sắc, trang trí phòng vệ sinh là nơi thuộc thủy, vì thế cho nên màu phù hợp nhất của nó là màu trắng thuộc kim và màu lam thuộc thủy. Chúng vừa thanh nhã vừa tạo cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh việc dùng màu sơn tường hoặc gạch lát đỏ tươi, màu sẫm sẽ gây cảm giác bị nóng bức, chật hẹp cho không gian phòng.

>>> Xem thêm: Hút bể phốt tại hà nội giá rẻ chất lượng số một

hut be phot ha noi

Tráng trí nhà tắm hợp lí

2. Một vài lưu ý khác

Trước hết, gương dùng trong phòng tắm nên đủ lớn và cho phép bạn có thể thấy toàn bộ gương mặt mình. Thêm nữa, có thể đặt gương để cho có cảm giác là nới rộng không gian nhưng lại nên tránh đặt đối diện hai tấm gương, dễ gây nên ảo giác không hề tốt và cảm giác bất an.

Hút bể phốt Hà Nội

Một số lưu ý trong phòng tắm

Phòng tắm cần thường xuyên sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho người sinh hoạt trong nhà và không gây ảnh hưởng tới các không gian khác. Nơi đây cũng cần thoáng đãng để cho không khí trong lành từ ngoài thổi vào và từ trong được hút ra ngoài. Vì vậy, cửa sổ hoặc cửa thông gió cần thường xuyên mở để cho không khí được lưu thông, giúp phòng tắm luôn có không khí trong lành.

 

 

Leave a Reply