Tư vấn

Nguyên nhân bể phốt nhanh đầy dù bạn vẫn hút định kì

0

Bể phốt tự hoại là một hệ thống xử lý nước thải ngầm khép kín hiệu quả cao. Bởi vì hệ thống tự hoại xử lý và xử lý nước thải tại chỗ trong gia đình, nó kinh tế hơn các hệ thống thoát nước tập trung. Hệ thống bể phốt tự hoại cũng rất đơn giản trong thiết kế và xây dựng khá dễ dàng. Và bằng cách sử dụng quá trình tự nhiên để xử lý nước thải tại chỗ, ở Hà Nội thường ở ngay dưới nền nhà của các hộ gia đình, các bể phốt tự hoại không sử dụng đường ống thoát, nên chúng ít gây ảnh hưởng  cho môi trường xung quanh.

Hut be phot tai Ha Noi

Sơn đồ nguyên lý bể phốt tự hoại

Một bể phốt tự hoại thường có ba ngăn (ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc). Các bể phốt tự hoại là một bể kín và chứa nước thải, ở Việt Nam thường được xây dựng bằng bê tông. Mỗi bể phốt trung bình có các loại đường ống đó là: ống ra,ống vào, ống thông hơi, ống thông hút cặn bã và ống hố ga… Nước thải từ nhà vệ sinh và nước thải sinh hoạt  chảy vào bể phốt tự hoại thông qua đường ống thoát nước. Bể tự hoại xử lý nước thải một cách tự nhiên bằng cách giữ nước thải trong bể một thời gian đủ lâu cho các chất rắn và chất lỏng tách ra. Nước thải tạo thành ba lớp trong bể. Chất rắn nhẹ hơn nước (chẳng hạn như loại mỡ và dầu) nổi lên trên tạo ra một lớp cặn bã. Chất rắn nặng hơn chìm xuống dưới đáy bể tạo thành một lớp bùn. Những nguyên nhân làm bể phốt nhanh bị đầy dù bạn vẫn hút định kì? Câu hỏi này rất thường gặp khi chúng tôi đi hút bể phốt tại Hà Nội. Có rất nhiều nguyên nhân làm bể phốt nhà bạn nhanh đầy nhưng nhìn chung thì có 3 nguyên nhân rõ rệt nhất là:

  • Số lượng thành viên trong gia đình
  • Lượng nước thải phát sinh (dựa trên số người trong gia đình và số lượng nước sử dụng).
  • Khối lượng thể rắn trong nước thải.

Qua bài này các bạn đã hiểu rõ tại sao bể phốt nhà mình nhanh đầy. Để có thể đưa ra giải pháp điều tiết việc sinh hoạt một cách hợp lý nhất

4.6/5 - (8 bình chọn)
Hoàng Hùng

Hút bể phốt tại Thanh Xuân

Previous article

Lý do tại sao nhà vệ sinh rất sạch nhưng vẫn có mùi hôi

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tư vấn