Một số điểm lưu ý khi bài trí cây xanh trong nhà

Để có thể cân bằng không khí cũng như giúp con người được sống trong một không gian thân thiện với môi trường hơn thì những chậu cây nhỏ trang trí trong ngôi nhà chính là một việc làm vô cùng cần thiết. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điểm cần lưu ý khi bài trí cây xanh trong nhà nhé.

hút bể phốt

Bài trí cây xanh trong nhà

 1. Vì sao nên trồng cây cảnh trong nhà?

Nhà giống như là một khối không khí đóng, nhiều người cùng thở, toát ra hơi thở và chia sẻ nhau bầu không khí nhỏ đó, nhiều đồ đạc chất đầy trong khoảng không gian đó, và cả những hoạt động diễn ra trong bốn bức tường đó ( nấu ăn, làm việc….), nhiều những thiết bị hoạt động tại đó ( tivi, tủ lạnh, máy tính…). Mỗi căn nhà không có cây cảnh với vài chục mét vuông hoặc may mắn hơn là vài trăm mét vuông nên chắc chắn bầu không khí sau bốn bức tường đó sẽ ngột ngạt hơn khoảng không lồng lộng bên ngoài.

hut be phot ha noi

Vì sao nên trồng cây cảnh trong nhà?

Khí ôzon là một trong những thành phần chính gây nên ô nhiễm môi trường không khí. Mặc dù ô nhiễm do ôzon thì phần lớn liên quan đến không khí bên ngoài, nhưng loại khí này còn xâm nhập vào cả môi trường bên trong nhà ở. Chính vì vậy, việc trồng cây cảnh trong nhà là khá quan trọng và cần thiết.

Cũng ít ai biết đến việc đặt những chậu cây nhỏ trong văn phòng cũng có tác dụng giúp “cải thiện” vận thế cho không gian làm việc. Ví dụ như chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin hơn khi làm việc.

Trên bàn làm việc bạn cũng nên có một vài chậu nhỏ xinh như hoàng kim cát, vạn niên thanh… để giúp tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn, bên cạnh đó việc đặt cây cũng còn có thể giúp giảm bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

 2. Những điểm cần lưu ý khi bài trí cây xanh trong nhà

hút bể phốt tại hà nội

Những điểm cần lưu ý khi bài trí cây xanh trong nhà

Khi bài trí cây cảnh, hoa cỏ trong văn phòng hoặc trong nhà thì bạn nên chú ý đến tỉ lên kết hợp màu sắc. Bạn nên chọn những loại cây hoa mà có sắc màu tự nhiên, xanh tốt và dễ sống để có thể dễ dàng tạo vượng khí cho không gian của mình. Tuy nhiên, không nên bài trí quá nhiều các cây xanh trong phòng vì sẽ gây mệt mỏi và bí bách cho không gian có nhiều người. Việc bài trí cây với tỉ lệ hợp lý sẽ giúp tài vận và nhân vận trong  phòng có thể phát triển tốt nhất.

Để cây trong  phòng được phát triển tốt nhất thì điều kiện cần là nước và ánh sáng. Hãy luôn đảm bảo cho cây sống trong phòng được đủ nước, ánh sáng và cả sự lưu thông không khí.

hút bể phốt hà nội

Hướng đặt cây

Bên cạnh đó, hướng đặt cây cũng có vai trò khá quan trọng như yếu tố ánh sáng và nước. Tùy vào hướng phát triển trong cuộc sống để bạn có thể đặt cây theo những phương vị thích hợp.

Bài trí cây ở hướng Đông (hành Mộc) sẽ giúp khỏe mạnh.

Bài trí cây ở hướng Đông Nam (hành hỏa) sẽ giúp phát triển tài vận.

Bài trí cây hướng Bắc (hành Thủy) sự nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Lưu ý, vì hành Mộc và hành Kim tương khắc nên chúng ta cần tránh bài trí cây cối ở Tây Nam, Đông Bắc và cả vị trí giữa phòng. Tất nhiên cũng cần nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.

>>>Xem thêm: Nên hút bể phốt ở đâu không bị chặt chém ép giá

Leave a Reply